MARADONA s.e.x bữa bãi, nghiện rượu và ma túy, chơi doping...nhưng sao được tôn thờ như "Chúa"

Diego Armando Maradona vĩ đại của bóng đá thế giới đã qua đời vào thứ Tư (25.11) chưa đầy một tháng sau sinh nhật lần thứ 60, ông được tôn thờ như một vị thần vì tài năng thiên bẩm với trái bóng, nhưng cuộc đời cám dỗ đã khiến thân xác lụi tàn.
Maradona đã qua đời sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở ngoại ô Buenos Aires,
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã tuyên bố 3 ngày quốc tang.
Trở thành ngôi sao từ khu ổ chuột tồi tàn Buenos Aires, dẫn dắt Argentina đến chức vô địch World Cup, Maradona tạo ra câu chuyện giàu cảm xúc ở quê hương cuồng bóng đá. Ông đạt được vị thế biểu tượng đối với người Argentina như Che Guevara và Evita Peron.

Là một trong những cầu thủ bóng đá tài năng nhất trong lịch sử, đỉnh cao vinh quang của Maradona đến khi ông là đội trưởng Argentina vô địch World Cup 1986, cũng chính ông đã rơi vào cảnh khốn cùng khi dùng chất kích thích và đội tuyển thi đấu kém cỏi ở World Cup 1994.
Nhiều năm sử dụng ma túy, ăn quá nhiều và nghiện rượu đã giết chết sự nghiệp và khiến ngoại hình của ông thay đổi từ một vận động viên chuyên nghiệp thành một kẻ nghiện ngập, từng suýt tử vong vì suy tim vào năm 2000.
Nhưng rồi ông trở lại bằng sự cố gắng tuyệt vời vào năm 2008 với tư cách là huấn luyện viên của đội tuyển Argentina, ông thuyết phục quan chức của liên đoàn bóng đá Argentina bằng cách truyền cảm hứng để đội chiến thắng, mặc dù bản thân ông rất thiếu kinh nghiệm huấn luyện.
Một ảo thuật gia với trái bóng - nhanh không tưởng, là chân chuyền có nhãn quan chiến thuật tuyệt vời - Maradona được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từ trước đến nay, vượt xa một người vĩ đại khác, Pele của Brazil. Ở Argentina, ông được tôn sùng là 'El Dios' - tức là Vị thần - một phần là cách chơi chữ vì Maradona luôn mặc trên chiếc áo số 10, mà trong tiếng Tây Ban Nha, số 10 là 'El Diez.'

#thethao360 #thethaobaothanhnien #bongdathanhnien
Đăng ký theo dõi kênh: popsww.com/TheThao360
-----
Thể Thao 360 là kênh của Báo Thanh Niên. Đặc biệt, Thể Thao 360 sẽ thường xuyên tường thuật trực tiếp các sự kiện thể thao, các trận đấu thể thao tại Việt Nam và trên Thế giới.
-----
Xem thêm video hấp dẫn tại:
🌟 Hành trình chinh phục VCK U.23 châu Á: bit.ly/2txDzuF
🌟 Thông tin SEA Games 30: bitly.com.vn/RvhF5
🌟Đội tuyển quốc gia VN: bit.ly/2R0rqG5
🌟Đội hình sáng giá U23 Việt Nam: bit.ly/2I61Hcr
🌟AFF Suzuki Cup 2018: bit.ly/2WEuSMU
🌟Đội tuyển VN tỏa sáng tại Asian Cup: bit.ly/2WBEWGn
Xem thêm tại: video.thanhnien.vn
Facebook: thanhnien
268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn
Liên hệ hợp tác: tnmedia@thanhnien.vn

NHẬN XÉT

 • nhan duong
  nhan duongTháng trước

  Do............

 • Trần Lép
  Trần LépTháng trước

  Vì ông tài giỏi

 • Tiến Nguyễn văn
  Tiến Nguyễn vănTháng trước

  Tôi cũng nghĩ như nhà báo .Không hiểu sao mọi ngươi tôn thờ

Kế tiếp